Giải Mã Hiện Tượng Chim Sa Cá Lặn Là Điềm Báo Gì? Chim Đáp Cá Nhảy

Chim sa cá nhảy là hiện tượng gì? Mang điềm báo xấu hay tốt? Nên hóa giải ra sao? Hãy cùng Wap102 đi tìm hiểu câu trả lời.

– Nhiều người thường cho rằng “Chim sa cá nhảy” là hiện tượng mang điềm báo xui xẻo nên cảm thấy lo lắng, hoang mang. Vậy thực hư hiện tượng này ra sao? Chim sa cá nhảy là điềm báo gì? Hãy cùng Wap102 phân biệt và hóa giải hiện tượng chim sa cá nhảy này nếu gặp trong thực tế.

1. Chim sa cá nhảy là hiện tượng gì?

– “Chim sa cá nhảy” còn có rất nhiều tên gọi khác tùy thuộc vào vùng miền như là: chim rớt cá bay, chim rụng cá nổi, …

– Chim sa cá nhảy là hiện tượng bất chợt từ đâu đó có chim bay vào trong nhà hoặc xà vào ban công nhà bạn. Hoặc bạn đang ở gần sông, gần biển, gần nguồn nước, đang đi thuyền bất chợt có cá dưới nước nhảy lên trước mặt.

– Theo kinh nghiệm dân gian các cụ truyền lại, chim bất chợt bay vào nhà hay cá tự nhiên nhảy lên trước mặt thường là điềm báo cho một sự không may sắp đến đối với bạn và gia đình. Vậy thực hư của hiện tượng này ra sao?

2. Điềm báo cát hung từ hiện tượng “Chim sa cá nhảy”.

– Chim sa cá nhảy là điềm báo gì? Theo đặc tính tồn tại trong môi trường tự nhiên, chim luôn ở trên trời, cá luôn ở dưới nước. Vì thế, nếu bất chợt chim sa xuống và cá nhảy lên bờ, nhiều người thường quan niệm nó là bất thường, báo hiệu một điềm không may sắp đến.

– Tuy nhiên, đây cũng là điều rất bình thường bởi trong trường hợp thực tế cũng không ai chứng minh được rằng chắc chắn nếu gặp hiện tượng chim sa cá nhảy thì sẽ gặp điềm gở.

– Chim sa vào nhà có thể do bị do thổi hoặc lạc đường, hoặc hứng thú với điều gì đó trong ngôi nhà, xà xuống để tìm đồ ăn,… Còn cá nhảy lên bờ có thể do bị vật cản hoặc kích thích gì đó dưới nước phải bay lên.

– Vì thế, nếu gặp phải hiện tượng này, bạn không nên lo lắng quá. Hãy có niềm tin vào bản thân, cũng như tích cực hành thiện, tu nhân tích đức, mọi chuyện sẽ được cải biến theo chiều hướng tốt.

3. Cách hóa giải hiện tượng “Chim sa cá nhảy”.

– Dù có tin tưởng vào yếu tố tâm linh hay không, khi gặp hiện tượng chim sa cá nhảy trong thực tế, tốt nhất bạn cũng nên biết cách xử lý nhanh gọn để tránh gặp điều không may.

– Nếu chim có sa xuống nhà, bạn không nên bắt lại để nuôi hay làm thịt, tốt hơn hết là thả nó đi càng nhanh càng tốt. Cá có nhảy lên bờ hoặc lên thuyền bạn cũng không nên bắt thịt hay đem bán, tốt hơn hết là thả xuống nước càng nhanh càng tốt. Bởi phóng sinh luôn là một trong những cách tích đức hiệu quả, đem lại vận số tốt cho chủ nhân.

– Một số biện pháp khác như rải muối gạo cũng là phương pháp giải xui mà dân gian vẫn hay dùng.

– Hoặc các bạn cũng có thể học hỏi ông bà ta ngày xưa, hay đuổi bằng cách hơ lửa để chim tự bay đi hoặc vừa đuổi chim đi hay thả cá đi vừa nói 8 chữ: “Vía lành thì ở, vía giữ thì đi”.

– Tóm lại, “Chim sa cá nhảy” là một hiện tượng bình thường. Do đó, bạn cũng không cần quá lo lắng khi gặp hiện tượng này. Hãy bình tĩnh xử lý, sẽ không có chuyện gì xảy ra.


# Xem Thêm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây