Giải Mã Con Gà Mái Gáy Là Có Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui?

Trong thế giới tâm linh, gà mái bỗng dưng biết gáy là một hiện tượng rất hiếm và cho thấy có sự thay đổi âm dương, và đây là một dấu hiệu điềm báo cho gia đình bạn biết có điều sắp xảy ra, nhưng liệu đây là chuyện tốt hay chuyện xấu?

1. Gà Mái Gáy Thì Có Điềm Báo Gì?

– Đối với khoa học hiện đại, khi gà mái mà biết gáy thì đây là hiện tượng phân hóa giống đực và cái ở gà. Nhưng khi còn nhỏ, sinh vật có thể phát dục theo cả hai hướng đực hoặc cái. Nếu môi trường trong và ngoài đặc biệt có lợi cho sự phát dục theo giới tính ngược lại, nó sẽ sản sinh ra kết quả “quái dị”. Đó là hiện tượng chuyển ngược tính biệt. Nhưng đối với trong thế giới tâm linh, ma quỷ, những người thờ cúng, tin vào tín ngưỡng thì đây lại là một dự báo. Tùy theo vào trường hợp gà mái gáy mà mang đến những điềm báo khác nhau, cụ thể như:

– Gà mái gáy vào canh một là điềm báo xui, sắp tới có những chuyện chẳng lành ập đến, đặc biệt dễ có hỏa hoạn. Bạn nên chú ý nhắc mọi người xung quanh cẩn thận lửa, đặc biệt các trẻ em nhỏ sử dụng bật lửa, vì phút không cẩn thận có thể gây nên hỏa hoạn, hao phí tài của, nặng có thể dẫn đến mất mạng, vì vậy hãy nhắc nhở mọi người thân trong gia đình nên cẩn thận đề phòng nhé.

– Gà mái gáy vào canh hai là điềm báo cho biết bạn sắp có trộm vào nhà, mất tiền mất của. Đây là điềm báo xui, nhưng nó cũng như là dự đoán báo mình biết trước để chuẩn bị phòng tránh trường hợp trộm cướp xảy ra, bạn nên chốt cửa cẩn thận vào ban đêm hoặc khi đi ra ngoài. Đặc biệt nếu có người lạ đến chơi nhà, hãy cẩn thận những người này nhé, đừng vì tin người mà khiến mình mất tài sản đấy.

– Gà mái gáy gở một tiếng ngắn rồi thôi là điềm báo cho biết xóm làng bạn sắp gặp một số chuyện xui xẻo, không chỉ riêng nhà bạn mà mọi nhà xung quanh nên cẩn thận. Nếu gà gáy tiếng dài thì chủ nhân của chú gà hoặc gia đình sẽ gặp tai họa nguy hiểm đến bản thân, thời gian tới bạn và gia đình nên cẩn thận, tránh đi đâu xa.

– Gà mái gáy vào buổi trưa là điềm báo cho gia đình bạn sắp có vụ cãi cọ to tiếng, có thể vợ chồng không đồng quan điểm, không thấu hiểu, không chịu nhường nhịn nhau dẫn đến cãi vã khiến cho tình cảm gia đình bị lục đục. Nếu bạn thấy gà mái bỗng gáy vào buổi trưa bạn hãy nên hiểu vấn đề này và tìm cách giải quyết mối quan hệ vợ chồng được suôn sẻ, không nên tranh chấp đúng sai, dẫn đến cãi cọ, to tiếng ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

2. Gà Mái Gáy Là Hên Hay Xui?

– Theo quan niệm người xưa thì gà mái gáy là điềm báo xấu, sẽ có những chuyện không tốt lành ập đến, không chỉ đến gia đình của chú gà đó mà ảnh hưởng đến những người xung quanh, xóm làng khu vực đó. Đặc biệt, gà mái gáy báo hiệu chuyện xấu sảy ra trong gia đình như phụ nữ thì làm “gái”, đàn ông thì trộm cướp, những người tốt thì trở thành người xấu, …

– Theo kinh nghiệm dân gian, nếu nhà bạn có con gà mái tự nhiên gáy như gà trống, bạn hãy bắt con gà đó và xem lưỡi của nó:

+ Nếu lưỡi gà màu trắng: gia đình bạn sắp gặp thủy nạn, có thể bị ngập hoặc nước lũ.
+ Nếu lưỡi gà màu đỏ: gia đình bạn sắp gặp hỏa hoạn, cẩn thận củi lửa.
+ Nếu lưỡi gà màu đen: gia đình bạn sắp có tang, có người chết. Dù là màu gì thì việc gà mái gáy cũng là điềm báo rất xấu. Bạn và gia đình nên cẩn trọng nhé!

Trên đây là một số điềm báo khi gà mái gáy, và theo kinh nghiệm dân gian thì cũng sẽ có cách giải hạn là bạn cần giết thịt con gà đem quẳng đầu nó ra sông. Làm thịt gà thường dùng nước sôi để vặt lông cho dễ, nhưng chỉ là nước lã đun sôi, nếu đem dùng nước đồ xôi mà làm lông gà, sau này trong nhà sẽ không nuôi được gà.


# Xem Thêm

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây