Trang chủ Status Tâm Trạng 20 Stt Cuộc Sống Vô Thường, Thơ Về Cuộc Đời Là Vô...

20 Stt Cuộc Sống Vô Thường, Thơ Về Cuộc Đời Là Vô Thường

# I. Stt Cuộc Sống Vô Thường

1. Thế giới này ồn ào và hỗn loạn. Bạn phải đối mặt với tiếng ồn ào và sư vô thường.

2. Sống trong cõi mộng vô thường. Nguồn tâm tỏa rạng thoát đường tử sanh.

3. Đừng trách móc thế sự vô thường, cuộc đời vốn dĩ đã không bù đắp được cho chúng ta. Giống như một trận chiến, kỳ thực chiến tranh chẳng có ai thắng. Chỉ là thi xem cuối cùng ai còn có thể đứng dậy trong vũng máu thôi.

4. Cuộc đời con người như kính vạn hoa, cứ mỗi giây lại thay đổi vô thường, không hề tuân theo quy tắc nào. Có người thì sống trong vinh quang chói lọi, lại có người sống cuộc sống đạm bạc. Vinh quang chói lọi cũng tốt, bình thường cũng tốt, miễn là khoẻ mạnh, miễn là bình an, không có gì phải phàn nàn là được rồi.

5. Nhân sinh vô thường, thế sự khó đoán! Người bạn thân thiết nhất của bạn hôm nay còn khỏe mạnh nhưng rất có thể ngày mai đã rời bỏ bạn đi xa, người yêu mà hôm nay bạn còn đặt biết bao kì vọng nhưng rất có thể ngày mai sẽ phản bội bạn. Còn con người vốn mềm yếu và nhỏ bé! Chẳng thể giữ lại được cái gì, cũng chẳng thể giữ lại được trái tim đã thay đổi, và càng không thể đổi thay được sự thật rằng ai đó đã ra đi. Nhân định thắng thiên, câu nói này thật nực cười biết mấy!

6. Trong những hoàn cảnh khác nhau, tình cảm của nhân loại biến ảo vô thường làm sao! Những thứ hôm nay chúng ta thích, thường là những thứ ngày mai chúng ta ghét, những thứ hôm nay chúng ta theo đuổi thường là những thứ ngày mai chúng ta né tránh, những thứ hôm nay chúng ta mong muốn thường là những thứ ngày mai chúng ta sợ hãi, thậm chí là hồn siêu phách lạc.

7. Mọi sự trên thế gian đều đi theo đường lối tự nhiên. Không có khoa học nào có thể cản trở bước đi của chúng. Bạn có thể đến nha sĩ để chăm sóc răng bạn kỹ lưỡng thế nào đi nữa, cuối cùng, chúng cũng đi theo đường lối của chúng. Ngay cả nha sĩ cũng bị hư răng. Mọi vật rốt cuộc rồi cũng tan rã cả.

8. Rõ ràng cuộc đời là vô thường, luôn luôn biến đổi, tất cả mọi thứ trên đời này chỉ là tương đối, không hề có cái hoàn toàn tuyệt đối. Nhưng người ta ai cũng luôn muốn mọi việc hoàn hảo, muốn cái gì cũng luôn trọn vẹn. Vì muốn mà không được nên khổ. Hiểu vậy rồi chúng ta biết sống tùy duyên thì sẽ bớt khổ, còn muốn được hoàn toàn trọn vẹn khi nó không được thì sẽ bất như ý và khổ thôi!

9. Nếu biết rằng mọi chuyện đều đổi thay thì bạn còn băn khoăn thắc mắc, suy nghĩ mông lung gì nữa! Bất kỳ chuyện gì xảy ra bạn chỉ cần tự nhủ: “ À, lại một chuyện nữa! ”. Vậy thôi.

10. Vô thường một cõi hư không. Trầm luân một thuở bụi hồng nhân gian. Nguyện lòng thanh khiết mây ngàn. Thảnh thơi trải rộng thênh thang ân tình

11. Chiếc lá vàng rồi bay về viễn xứ. Cõi nhân gian vốn dĩ rất vô thường. Thì thân này đã mang phận lữ thứ. Có sá gì dấn bước chốn phong sương.

12. Ngồi nghe hạt bụi vô thường. chạm nhau trên những nẻo đường… lao xao. hạt nào lỡ vướng ta đau. hạt nào lấp lánh sắc màu phù hư!

13. Ai rồi cũng tử, sinh phải nhận. Dẫu sang giàu hay phận vất vơ. Trăm đường tơ trở về một cõi. Vô Thường rồi…thoát khỏi… Sầu bi.

14. Chuyện tử sanh mãi luôn là định luật. Đời vô thường sự thật chẳng thể thay. Là con người thì ai cũng như ai. Đến cuối cùng cũng phải về cát bụi.

15. Kiếp người dài ngắn bao lâu. Tùy theo thọ mạng lo âu làm gì. Khổ sầu phiền não mà chi. Để lòng thanh thản đến đi nhẹ nhàng

16. Cứ an nhiên vì đời là cõi tạm. Thác là về nơi cội kiếp lai sinh. Hãy vui lên cho mỗi ngày rạng rỡ. Cớ làm sao phải tự khổ chính mình.

17. Dẫu đã biết Vô thường là thế. Chẳng có ai không thể ra đi. Vẫn sầu bi trăm ngàn ai oán. Tiếc trần gian một thuở đam mê.

18. Được ấm no đã là điều may mắn. Hãy giữ gìn đời bình lặng sóng yên. Có những điều để tạo hoá tự nhiên. Đừng gượng ép kẻo muộn phiền vây lấy

19. Đáng hay không vì xa hoa bóng bẩy. Rồi tự mình xô đẩy dưới vực sâu. Nếu như tâm chẳng muốn vướng ưu sầu. Thì chớ nên cưỡng cầu trong mê muội

20. Nếu đã là quá khứ. Hãy tha thứ cho nhau. Tất cả những niềm đau. Hãy cho vào quên lãng

21. Niềm đau thời dĩ vãng. Là vật cản đường đời. Cuộc đời muốn thảnh thơi. Hãy xa rời quá khứ

22. Hãy học cách vị tha. Đau khổ sẽ rời xa. Yêu thương lấy tất cả. Hạnh phúc sẽ nở hoa.

# II. Đời Là Vô Thường

Cuộc sống và vạn vật quanh chúng ta, từng giờ từng phút luôn luôn biến đổi theo không gian và thời gian, không có gì tồn tại vĩnh viễn. Đó chính là “Vô thường”, nghĩa là không có gì thường xuyên trường tồn mãi mãi.

– Thân vô thường: Sinh, lão, bệnh, tử, bệnh tật, tai nạn bất thường luôn xảy ra.

– Tâm vô thường: Lòng tin dễ lung lay, lý tưởng cũng dễ thay đổi.

– Thời gian vô thường: Đời người thật ngắn ngủi để rồi thoáng chốc hiểu ra một điều được sống thanh thản hưởng chọn niềm yêu thương là điều quý giá.

– Tiền vô thường: Khi chúng ta ra đời thì cũng đã chẳng có một đồng, khi chết rồi cũng chẳng mang đi được một xu..

# Xem Thêm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây